ลูกไม่ยอมพูดผิดปกติหรือป่าว

ลูก 1 ขวบ 5 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ ถือว่าผิดปกติมั้ยคะ แม่มีวิธีทำให้ลูกพูดมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ รอได้จนถึง2ขวบ ถ้ายังไม่พูดพาน้องหาหมอเพื่อประเมินค่ะ วิธีแก้งดจอ100% แล้วก็พูดคุยกับน้องบ่อยๆค่ะ