11 เดือนครึ่ง เริ่มกินนมกล่องได้มั้ย

ลูก 11 เดือนครึ่ง เริ่มทานนมกล่องได้เลยมั้ยคะ ตอนนี้ลูกกินเต้าแม่ค่ะ แต่รู้สึกว่านมแม่น้อย แล้วน้ำหนักน้องไม่ขยับเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

11 เดือนครึ่งเหมือนกันค่ะ ว่าจะให้เริ่มนมกล่องตอน1 ขวบค่ะ ตอนนี้ให้หัดกินหลอด จากแก้วน้ำหัดดื่มอยู่ สอบถามจากแม่ๆที่รู้จัก จะเริ่มกล่อมตอน1 ขวบขึ้นไปค่ะ แต่คุณหมอบอกเราว่าว่าควรเน้นอาหารเป็นหลักนมเป็นมื้อแทรกระหว่างมื้อ แต่ลูกเราก็กินข้าวยังไม่เก่ง แต่ต้องพยายามให้ลูกกินค่ะ

แม่ทดลองกล่องเล็กๆให้น้องทานดูนะคะ นมบางตัวน้องทานอาจจะอึเเข็งค่ะ บ้านนี้ก็ทดลองกล่องเล็กค่ะ ทานได้แค่บางตัวค่ะ เพราะอึแข็งมากเวลาน้องเบ่งน้องจะร้องงอแงค่ะ

ควรให้ครบ12 เดือนเต็มก่อนนะคะ

กินได้คะ