ลูกได้ 10 วันชอบแหวะนม

ลูก 10 วันค่ะทานนมทีไรแหวะทุกทีบางครั้งอ้วกเลยค่ะ จับเรอก็แล้วและบางครั้งทำท่าเหมือนมีอะไรคาที่คอแล้วจะอ้วกแต่ไม่อ้วกค่ะ ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะมีวิธีแก้ไขยังงัยลูกใครเป็นบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องได้ 17 วัน ให้น้องทานนมเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้ลดปริมาณนมลงจากที่ รพ บอกน้องทานได้ 2 ออนซ์ ลดเหลือ 1 ออนซ์ ถ้าน้องยังร้องให้อีกแค่ ครึ่งออนซ์ อาการแหวะนมดีขึ้น และไม่สะอึกหลังทานนมเลยค่ะ

ทานขวดรึป่าวคะ บ้านนี้น้องดูดเร็วกินเสดแหวะตลอด ลองเปลี่ยนขวดนมค่ะ บางยี่ห้อไหลเร็วจนน้องกลืนไม่ทัน แต่ถ้าหิวมากๆจะเอาเข้าเต้าก่อนค่ะ แล้วค่อยให้ขวดต่อ น้องจะดูดช้าลง

แม่ให้น้องกินนมเยอะไปหรือเปล่าคะ