ฟันลูกยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

ลูก9เดือน14วันแล้ว ฟันยังไม่ขึ้นซักซี่เลยค่ะ แปลกมั้ยคะ อยากให้ลูกฟันขึ้นแล้ว ลูกเพื่อนบางคน7เดือนขึ้นแล้ว2ซี่เลย🥺😓

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ของลูกแม่บ้านนี้จะ11เดือนแล้วฟันก็ยังไม่ขึ้น ค่ะ แต่เราสังเกตฟันลูกตลอด เห็นว่ามันเป็นเงาๆเหงือกนูนๆกว่าเดิม แต่ฟันก็ยังไม่ขึ้นสักซี่เลยค่ะ รอไปได้อีกถึงขวบกว่าค่ะ

ปกติค่ะ ถ้า 1.6 ขวบไม่ขึ้นพาไปปรึกษาแพทย์นะคะ