ทารก

ลูก8วันจามบ่อยหายใจครืดคราดมีน้ำมูกออกมาตอนจามนิดนึงครั้งเดียวแบบนี้จะเป็นหวัดไหมคะถ้าเป็นควรต้องทำอย่างไรเบื้องต้นคะขอบคุนค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงคลอดน้องใหม่ๆ ไม่ถึงเดือนหายใจครืดคราดเหมือนกันค่ะ มีน้ำมูกมาก และจาม หาหมอหมอแนะนำให้ดูดน้ำมูกออกเท่านั้น ไม่ต้องใช้ยา หลังจาก 1 เดือนหายไปเอง เราเข้าใจว่า เด็กน่าจะกำลังปรับตัวกับโลกภายนอกและสร้างระบบภูมิคุ้มกันมังงค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ พาไปหาหมอเลยค่ะ อันตรายมากๆถ้ามีไข้ร่วมด้วย

ตวรพาไปหาหมอนะคะ ถ้าหายใจครืดคราด