ลูกทานอาหารเสริมแล้วไม่ถ่าย

ลูก7เดือน13วัน เริ่มทานอาหารเสริมได้เดือนกว่าแล้ว แต่ไม่ยอมถ่ายนานถึง5วัน พอเบ่งก็ไม่ออกแล้วเพราะอุจจาระแข็ง ต้องใช้วิธีสวน เป็นแบบนี้ตลอด อาหารที่แม่ให้ทาน คือ ข้าวบดฟักทอง แครอท ตำลึง ไข่แดง บรอกโคลี ถั่วลันเตา ตับไก่ สลับกันไปในแต่ละวัน ผลไม้ แอปเปิ้ลนึ่ง อโวคาโด ส้ม มะละกอสุก #แม่บ้านไหนมีวิธีทำให้ลูกถ่ายทุกวันแนะด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

งดผักหัว เช่น ฟักทอง แครอท เน้นผักใบ มะละกอ แก้วมังกร ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ถ้าสวนบ่อยๆ น้องจะถ่ายเองไม่เป็นนะคะ

2y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะแม่จะลองดู