ลูก6เดือนคะ

ลูก6เดือนไม่ยอมยันตัวขึ้นคะ น้องนอนคว่ำได้แต่นอนแปปเดียว เพราะน้องจะร้องคะเหมือนอึดอัด นั่งได้แต่ก็แปปๆจะให้จับยืนกับพาอุ้มอย่างเดียวเลยคะ แบบนี้น้องจะพัฒนาการช้าไหมคะ ยิบจับอะไรปกติคะ มีแค่ไม่ชอบคว่ำกับไม่ชอบนั่ง แล้วก็น้องถ้าไม่พอใจก็จะกรี๊ดอย่างเดียวคะ

7 ตอบกลับ

ปกตินะคะ บ้านนี้กว่าจะนั่งจริงจังนั่งได้นานก็เกือบๆ9เดือนค่ะ เด็กส่วนใหญ่ชอบให้จับยืนชอบให้อุ้มค่ะ ฝึกน้องนั่งบ่อยๆ เอาของเล่นให้นั่งเล่น ส่วนเรื่องคว่ำไม่ต้องคว่ำก็ได้ค่ะอาจจะไม่ชอบอืดอัด

แนะนำค่ะ ว่าให้ลองฝึกตอนที่น้องพึ่งตื่นนอนค่ะ เช่นช่วงเช้า ถ้าไม่ใช่ตอนที่น้องพึ่งตื่นน้องคว่ำอาจจะอึดอัดท้องที่พึ่งกินอิ่มก็เป็นได้ค่ะเลยไม่ยอมคว่ำ

บ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไม่ชอบนอนคว่ำ นอนคว่ำแปปเดียวก็ร้อง ยังไม่คืบไม่คลายเลยค่ะ บ้านนี้ 7 เดือนแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จับคว่ำก็ร้องไห้ ฝึกนั่งก็นั่งแปปเดียว จะหงายหลังนอนอย่างเดียวเลย

บ้านนี้เริ่มเกาะยืนแล้วอะแม่ ไม่รู้ไวไปไหม น้อง6เดือนกว่าคะ คว่ำยันขานั่งเองได้แล้วคะ

เหมือนกันค่ะ คว่ำได้ แต่ง่ายไม่เป็นเลยค่ะ น้อง6ด.19วันแล้วค่ะ กังวลอยู่ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องจะชอบยืนกับให้อุ้มตลอดเลยค่ะ