ท้องเสีย

ลูก6เดือนท้องเสียมา3วันแล้วยะงไม่หายเลยถ่ายวันละ10ครั้งต่อวันไปหาหมอให้ยาฆ่าเชื้อเกืลอแร่นมผงมากินแล้วยังไม่หายเลยแม่กลุ้มมากค่ะไม่รู้จะทำยังไงดีสงสารลูก

4 ตอบกลับ

น้องควรนอนรพ.นะคะแม่ ให้ยาฆ่าเชื้อทางสายน้ำเกลือน่าจะหายไวกว่ายากิน ถ้าคุณแม่มีประกันควรให้น้องนอนรพ.เอกชนค่ะ ไปรพ.รัฐกลัวเค้าจะไม่ให้นอน

5y ago

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

พยายามให้จิบเกลือแร่บ่อยๆคะ ล้างมือน้องบ่อยๆ มือแม่เองก็ต้องล้างด้วยคะ แต่ถ้ายังถ่ายมากหรือยังไง แม่ควรพาน้องไปรพ.อีกครั้ง

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

น้องมีซึมมีงอแงไม๊คะ ถ้สไม่มีเล่นปกติร่าเริง เค้าอาจจะถ่ายตัวไม่น่าอันตรายอะไร แต่ถ้าซึมงอแง ให้น้องจิบเกลือแร่เยอะๆนะคะ

5y ago

ไม่งอแงค่ะร่าเริงดีนะขอคุณมากค่ะ

10 ครั้งต่อวัน น่ากลัวน้องขาดน้ำมากๆ แม่ต้องให้น้องจิบเกลือแร่ตามหมอแนะนำนะคะ ถ้าเห็นท่าไม่ดี ให้ไปหาหมอทันทีค่ะ

5y ago

บอบคุณมากค่ะแม่