เมนูอาหารทารก

ลูก5เดือนแล้วกินอาหารได้ยังค่ะ

9 ตอบกลับ

ถามหมอดีสุดคะ. แต่ความคิดเห็นส่วนตัวและที่เลี้ยงลูกมา ลูกคุณมีความพร้อมหรือยัง ต่างประเทศเด็กสามารถรับประทานได้ตั้งแต่4เดือน+ คุณหมอบอก 4เดืแนขึ้นไปทานได้. เริ่มจากข้าวและน้ำต้มซุป+น้ำนมแม่ บางทีเค้าได้กลิ่นน้ำนมแม่เค้าจะกินคะ.

บเานนี้ทานแล้วคะ เพราะปรึกษาคุณหมอ หมอบอกว่าให้ทานได้ แต่ไม่มาก และให้ทำเองเอาข้าวมาบดกับผัก บ้านนี้เลยเอาข้าวมาต้มแล้วเอามาปั่นให้ละเอียดให้น้องทาน ผักเช่น ฟักทอง ตำลึง แครอท บล็อกโคลี่

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร

รออีกนิดนึงน๊ะคะแม่6เดือนค่อยหั้ยกินค่ะ

ทานได้ตั้งแต่6เดือนขึ้นไปนะคะแม่

รอ6เดือนค่อยให้กินค่ะคุณแม่

6 เดือนขึ้นไปค่ะถึงจะกินได้

รอ6เดือนนะคะ