ลูก5เดือน ชอบพลิกตัวนอนคว่ำเอง

ลูก5เดือน พอคว่ำได้คล่องแล้ว กลางคืนตอนหลับชอบพลิกตัวนอนคว่ำเอง ทำยังไงดีคะ กลัวเค้าหายใจไม่ออก ถ้าแม่เห็นแล้วจับเค้าเปลี่ยนท่าก็จะโกรธ ได้แค่ขยับหน้าเล็กน้อยให้หันออกมาหายใจสะดวกขึ้น กลางดึกเค้าพลิกไปเองประจำเลยค่ะ แม่นอนไม่สนิทเลยต้องคอยมาขยับให้เค้า 🥲🥲 ตอนนี้ใส่จุกหลอกตลอดเลย เห็นว่าช่วยเรื่อง SIDS \\ ที่เตียงเค้ามีหมอนกับผ้าห่มซึ่งถูกถีบไปอยู่ปลายเท่าเสมอตั้งแต่เริ่มนอน 5555

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ลูกบ้านนี้จับหงายคว่ำต่อบางทีคว่ำเองหงายเองแล้วคว่ำต่อ แต่น้องจะยกคอเปลี่ยนท่าให้หายใจโล่งเองเวลาหลับค่ะแต่แม่จะปล่อยให้น้องหลับสนิทแล้วแอบจับหงายอีกทีค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากเลยค่าา ตอนนี้เหมือนคอเค้าแข็งแรงขึ้นแล้วค่ะ แม่โล่งใจขึ้นมาก5555

ให้เตียงน้องโล่ง ไม่มีหมอนผ้าห่ม ที่นอนfirmหน่อย ไม่นุ่มมากค่ะ ถ้าน้องพลิกคว่ำพลิกหงายเองได้แล้วปล่อยให้น้องนอนได้ค่ะแม่ แค่จมูกไม่จมที่นอนก็พอค่ะ ลูกเราก็นอนคว่ำเองเหมือนกัน

8mo ago

คืนนี้แม่เอาผ้าห่มออกละค่ะ ใส่แขนยาวขายาวแทน หมอนหายใจผ่านได้ แม่ไว้ให้เค้านอนช่วงหัวค่ำถ้าพลิกแล้วจะขยับออกแล้วกันค่ะ ซื้อมาราคาเจ็บปวดมาก ขอใช้ซักหน่อยค่ะ555 || ขอบคุณคำแนะนำมากๆเลยนะคะ 🥰🥰