รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ลูก4เดือนแล้วยังไม่ควํ่าทำไงดีค่ะ

ลูก4เดือนยังไม่ควํ่า

2 ตอบกลับ

อย่ากังวลมากนะคะแม่ หมอเคยบอกพัฒนาการเด็กแต่ละคน ช้าเร็วไม่เท่ากัน แม่ลองจับน้องนอนคว่ำ แล้วพยายามให้น้องยกคอชันให้คอแข็งก่อน น้องถึงจะคว่ำได้ค่ะ ค่อยๆฝึกช่วยน้องไปได้ค่ะ

แม่ได้ลองช่วยน้องดูรึยังคะ บ้านนี้พึ่งควำ่ 4 เดือน แต่จะควำ่ก็เมื่อแม่จับตะแคง