ลูก3เดือนยังไม่คว่ำ

ลูก3เดือน10วันจับคว่ำนอนไม่ยอมยกหัวเลยพอคว่ำชอบเอาหัวมุดๆปกติไหมค่ะแม่บ้านไหนเป็บแบบนี้บ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูก3เดือนยังไม่คว่ำ
13 ตอบกลับ

ของเรา4เดือนนิดๆ ก้ไม่ยอมคว่ำเองค่ะ เเต่คอแข็ง คอชูเเล้ว จับคว่ำน้องก็ดีดตัวหงาย สงสัยติดพุง 😂 คุณหมอบอกช่วงอายุเท่านี้ต้องคว่ำเองได้เเล้ว ต้องฝึกเค้าคว่ำ เค้าร้องก็ต้องให้เค้าทำเอง อย่าพึ่งอุ้มหรือโอ๋ค่ะ

บ้านนี้3เดือนกว่าคว่ำเองได้ยกคอได้ แต่เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะหลานที่บ้าน1ขวบยังไม่คว่ำไม่คลานไม่เดินเลยค่ะ ปกติเด็กจะคว่ำเองได้4-6เดือนค่ะ😊

ลองฝึกทุกวันดูนะคะแม่ ฝึกวันละ5-10นาทีค่ะ บ้านนี้ฝึกตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือน หาของเล่นมาล่อหรือชวนน้องคุย ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะ💕

2เดือน27วัน เป็นค่ะ ไม่ยอมคว่ำ คว่ำแล้วร้องเหมือนอึดอัด แล้วก็จะอ้วกตลอด ตอนคว่ำเวลาท้องว่างค่ะ แต่จับนั่งก็คอแข็งปกติค่ะ

8mo ago

2เดือน28วัน เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไม่ชอบคว่ำเลย

แม่ฝึกตั้งแต่น้อยๆเลยไหมคะ พยายามฝึกบ่อยๆนะคะ บ้านนี้ฝึกตั้งแต่ลูกได้2อาทิตย์ พอได้2เดือน1วัน น้องคว่ำเองเป็นแล้วค่ะ

บ้านนี้น้องคว่ำอายุ76วันเองคะ คว่าปัป เท้าถีบจะไปเลยคะ หน้าเงยเก่งก่อนคว่ำได้อีกคะ. น้องพัฒนาการเร็วมากเลยคะ

บ้านนี้ไม่ชอบคว่ำเลยค่ะ จับคว่ำแล้วร้อง น้อง3เดือน จับคว่ำ น้องชันคอได้ แต่ร้อง

บ้านนี้3เดือน14วัน จับคว่ำยังชูคอไม่ได้เหมือนกันค่ะ เวลาจับคว่ำน้องร้อง