เด็ก3เดือนเป็นหวัด

ลูก3เดือน มีน้ำมูกใสๆ จามบ่อยๆ มีไอบางครั้ง วัดไข้ได้ 36.5 แต่ก็ยังร่าเริง กินนม ปกติค่ะ จะต้องทำยังไงให้บรรเทาคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ เป็นเด็กขี้ร้อนด้วย ชอบถีบผ้าห่ม เปิดแอร์27องศาช่วงกลางวัน กลางคืนเปิดพัดลมส่ายไปส่ายมา

1 ตอบกลับ

36. ยังไม่ไข้นะคะค่ะ 37ไข้ต่ำๆ38 มีไข้ 39-40 ไข้สูง น้องหายใจไม่ออกก็ล้างจมูกคะ หยดน้ำเกลือลงจมูกข้างละ3ถึง4 หยด รอสัก 10 วิ แล้วใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกออก ห่อตัวน้องด้วยนะ น้องดิ้นจะล้างลำบาก

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ แต่น้องตัวอุ่นมากเลยค่ะ วันนี้วัดได้36.8 ทั้งดูดขี้มูก ทั้งหยอดน้ำเกลือ เช็ดตัวตลอด กลัวลูกเป็นหนัก ลูกคนแรกด้วยค่ะ ใจคอไม่ค่อยดี