ลูกไม่ยอมกินนม

ลูก2เดือนกว่าค่ะ ไม่ค่อยดูดนมจากเต้า ขวดก็ไม่ดูดเลย ปกติจะดูดบ่อยกินบ่อย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยกิน เอาเข้าเต้าก็ร้อง มีวิธีแก้ไหมคะ หรือลูกเป็นอะไร

1 ตอบกลับ

ลองดูที่จุกนมว่าไซส์ถูกต้องหรือเปล่านะคะ เด็ก 2 เดือนให้ใช้เป็น size s นะคะ และดูว่าจุกตันหรือเปล่า มีน้ำนมไหลหรือเปล่าค่ะ บางทีถ้าเราเขย่านมไม่ละลายดีมันก็ไปอุดตันที่จุกได้นะคะ ทำให้ลูกดูดไม่ออก ถ้าน้องมีอาการซึมมาก ไม่ยอมดูดไม่ยอมกินนมใดๆเลย ให้รีบพาไปหาหมอนะคะ