ลูกได้2เดือน นอนหลับยากมากค่ะ ไม่เป็นอันหลับเลยค่ะ ท้อมาก

ลูก2เดือน นอนหลับยากมากค่ะ ไม่เป็นอันหลับเลยพ่อแม่ ท้อมากค่ะ มีวิธีไหมค่ะ ทุกข์ใจมากค่ะ

6 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เป็นช่วงที่เค้าปรับตัว บ้านนี้ร้องทั้งคืน วางไม่ได้เลย เอาใจยาก พ่อกับแม่ไม่ได้หลับ เดินทั้งคืน บางทีแอบโกรธลูก แต่เค้าไม่รู้อะไร เราต้องเข้าใจเค้าค่ะ แค่คิดว่าต้องอดทนค่ะ พอผ่านช่วงนี้ไปจะดีขึ้น เด็กจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปเรื่อยๆค่ะ

โพสต์นี้น่าจะนานแล้วนะคะ ตอบคนแรกเมื่อ 1 ปีที่แล้ว โพสต์นี้น่าจะนานแล้วนะคะ ตอบคนแรกเมื่อ 1 ปีที่แล้ว โพสต์นี้น่าจะนานแล้วนะคะ ตอบคนแรกเมื่อ 1 ปีที่แล้ว

อดทนนะคะช่วง3-4เดือนน้องจะนอนเป็นเวลามากขึ้น กลางวันจะนอนน้อยกลางคืนจะเริ่มนอนยาว บ้านนี้ตอน2เดือนก็ต้องอุ้มวนไปแบบนี้เหมือนกันค่ะ

สร้างบรรยากาสนะคะ เปิดไฟสลัวๆอุ้มกล่อมหรือเปิดเพลงกล่อมเด็กค่ะทำเวลาเดิมทุกวันเดี้ยวน้องก็ชินค่ะ

น้องอานจะอ้อน3เดือนก็ได้ค่ะ 4เดือนขึ้นไปเดี๋ยวก็หายทนหน่อยน่ะค่ะสู้ๆ

ช่วงนี้ก็จะประมานนี้แหละค่ะแม่ อดทนแล้วก็สู้ค่ะ