ลูกสะอึกบ่อยและนาน

ลูก21วันสะอึกหลังกินนมบ่อยและนานแบบนี้อันตรายไหมคะ จับลูบหลังตามคำแนะนำแล้วก็ยังสะอึกอยู่ รู้สึกสงสารเค้าจังค่ะ #ลูกคนคนแรก #ขอคำแนะขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ให้น้องดูดนมต่อดูค่ะ​ ถ้ายังไม่หายก็จับพาดบ่าต่อวนไปค่ะแม่​ บ้านนี้​ 3​ เดือนกว่าแล้วยังสะอึกอยู่วันละรอบสองรอบอยู่เลย​ แต่ก็ดีกว่าก่อนหน้านี้แล้วค่ะ​ ตอน​ 1​ เดือนสะอึกแทบทุกครั้ง​หลัง​กินนมเสร็จ​

สะอึกเพราะมีลมเบียดกระบังลม ให้จับเรอทุกครั้ง ถ้ายังไม่เรอจะสะอึก วิธีที่ไวที่สุดคือให้ทานนมต่อซักเล็กน้อยค่ะ

ถ้าสะอึก ให้กินนมต่ออีกนิดหน่อยค่ะ