ลูก1เดือนไม่ยอนอนกลางวัน ทั้งวัน

ลูก1เดือนไม่ยอมนอนกลางวัน วางก็ร้อง วางปุ้บตื่นไม่เป็นได้ทำอะไรเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ จะทำไงดีเหนื่อยมากเลี้ยงคนเดียว

5 ตอบกลับ

แม่ลองให้น้องนอนเปลดูนะค่ะ ถ้าเป็นเปลผ้าจะดีกว่าเปลสี่เหลี่ยมเวลานอนน้องจะรู้สึกเหมือนมีคนกอดตลอดน้องจะหลับดีค่ะ หาผ้าให้น้องกอด เปิดเพลงกล่อมเด็กให้ฟัง ถ้าเเม่กล่อมเป็นก็กล่อมเลยค่ะ เเรกๆต้องใช้เวลาหน่อยต่อไปเดี๋ยวน้องก็ชินค่ะ หลับเเล้วก็ไม่ต้องไกวตลอดนะค่ะเดี๋ยวติดมือไม่ไกวไม่หลับ

ต้องห่อตัวลูก เหมือนตอนที่อยู่โรงพยาบาลนะคะลูกจะได้นอนยาว ความรู้สึกเหมือนกับว่าแม่โอบกอดลูกตลอดเวลานะคะถ้าวางเฉยๆแบบนั้นเขาจะผวาร้องไห้แล้วก็จะไม่ยอมนอน

น้องตื่นนานเกินไปรึเปล่าคะ เหนื่อยเกินไปก็หลับยากเหมือนกันค่ะ บ้านนี้บางวันก็วางน้องไม่ได้เลย

แม่ลองพานอนเปลดูนะคะ เปิดเพลงกล่อมเบาๆเผื่อจะช่วยได้บ้าง

ฝึกให้นอนเปลผ้าดูนะคะ