ขับถ่ายยาก

ลูก1เดือน ขับถ่าย2-3วัน ครั้ง แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ และดูแลยังไง..(ลูกกินนมแม่และนมผสม)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ถ่ายหลายวัน หรือถ่ายน้อยกว่า 2 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณแม่ต้องสังเกตลักษณะอุจจาระของลูกว่าเป็นก้อนแข็ง เป็นเม็ดเล็กๆ หรือลูกต้องออกแรงเบ่งไหม เพราะหากเข้าข่ายนี้แสดงว่าลูกอาจมีอาการท้องผูกค่ะ

ปกติค่ะ ทารกแรกเกิดถึง 3 เดือนจะขับถ่ายวันละ 2-3 ครั้ง หรือ 5-40 ครั้งต่อสัปดาห์ อ้างอิงจากเว็บ pobpad.com ค่ะ

4y ago

แต่แม่โพส 2-3 วัน ถ่าย ครั้งนะคะ ไม่ได้ถ่ายทุกวัน