ลูกไม่ถ่าย3วันแล้วคะ ทำยังไงดี?

ลูก1เดือน1วัน ไม่ถ่ายวันนี้เป็นวันที่สามแล้ว.ทำไงดีคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ถ่าย5วันพาน้องไปหาหมอที่คลินิกหมอบอกให้ชงนมใส่น้ำ2ออนใส่นม3ช้อนคือให้นมมากกว่าน้ำค่ะ จะทำให้นมย่อยเป็นกากอาหาร ทีแรกก็ไม่เชื่อค่ะเพราะคิดว่าถ่านมมากกว่าน้ำจะทำให้ลูกท้องผูกที่บ้านก็เลยบอกว่าให้ลองดูเลยทำให้ลูกกินไป2 3 ครั้งก็ถ่ายค่ะ

ถ้าน้องไม่งอแง ก็ถือว่าปกตินะคะ เพราะน้องทานนมอย่างเดียว ไม่มีกากใย บ้านนี้บางครั้ง1อาทิตย์ถ่ายค่ะ

ทานนมแม่อย่างเดียวไหมคะ ถ้าใช่ ก็ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ทาหมาหิงค์ เดียวน้องก็ตดและก็ถ่ายจ้า

แม่อ่านเพิ่มเติมได้ในกูเกิ้ลนะ

ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวปกติค่ะ

ทามหาหิวค่ะ