ผดผื่น

ลูก1สัปดาห์​ผื่นเต็มเลยค่ะ ทำไงดีคะ

ผดผื่น
16 ตอบกลับ

เด็ก​ทารกเป็นเกือบ​ทุกคนอยู่ที่ว่าจะเป็​นมากหรือน้อยเดี๋ยวน้องจะค่อยๆหายไปเองตามอายุที่โตขึ้​นค่ะใจเย็น​ๆนะคะแม่เราเป็​น​แบบนี้่​ตอนนี้​น้องหายแล้วจ้าพยายาม​อย่าอยู่​ในที่อบอ้าวเกินไปนะคะจะได้ไม่​ขึ้น​ผื่นเยอะ

เป็นผื่นผ้าอ้อม บ้านดาจะอาบน้ำเชดให้แห้ง ใช้แป้งทาบางๆ ถ้าไม่ทา ก็ไม่เป็นไรค่ะ พอน้องเริ่มโตจะค่อยๆดีขึ้น

ผื่นน้ำนมเดี๋ยวหายเอง แม่บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดแล้วทายาที่หมอแนะนำมา หายคะ ตกใจเหมือนกัน

หายเองจ้า หรือสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด ถ้ายังไม่หาย ปรึกษาคุณหมอจ้า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะอายุ23วันเเล้วยังไม่หายเลยค่ะ

ผดร้อนค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้าเค้าบอกว่าจะหายเอง

เดี๋ยวก็หายคะ บ้านนี้ก็เป็น

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ