1 ขวบกินข้าวยากมาก

ลูก1ขวบแล้วไม่ค่อยกินข้าวเลย กินน้อยถึงน้อยมาก เริ่มต่อต้าน แม่เปลี่ยนเมนูแล้ว ลูกส่ายหัวไม่เอาไม่กิน อิแม่ท้อมาก🥹 บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนเมนู ทำอาหารให้มีสีสันจากผัก จะได้ดึงดูดความสนใจมากขึ้นค่ะ จานชามก็มีส่วนค่ะ ถ้าถึงเวลากินแล้วน้องไม่กินก็เก็บได้เลย รอจนกว่าถึงรอบกินต่อไปค่อยเอาอาหารมาให้กิน ระหว่างนั้นอย่าให้กินนมเยอะ และอย่าให้ของว่างค่ะ ต้องฝึกให้น้องรู้เวลากิน และไม่เลือกกิน ถ้าเขาหิวมากเขาจะกินเองค่ะ