พัฒนาการแบบนี้ช้าไปไหม

ลูก1ขวบ6เดือน ไม่ยอมพูดบอกอะไรรู้เรื่องหมดให้หยิบของก็ทำได้ พูดเป็นคำยังไม่ได้อาจมีหลุดออกมาบ้างเป็นบางคำแต่ไม่บ่อย อยากทราบว่าลูกๆของแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งกังวลคะแม่ แม่ต้องงดโทรศัพท์น้อง คุยกับน้องบ่อยๆ สอนน้องพูด เด็กวัยนี้เริ่มจำคะ

ขอบคุณค่ะ จะพยายามให้ยายชวนน้องคุยเยอะๆค่ะ พอดีไม่ได้เลี้ยงเอง🙂

4mo ago

น้อง1.5ยังไม่พูดเหมือนกันคะ