ลูกพัฒนาการช้าไปไหมค่ะ

ลูก1ขวบ12วัน ฟันยังไม่ขึ้น เดินเองไม่ได้ แต่ชอบให้แม่พยุงแตะลูกบอล วิ่ง แบบนี้ปกติไหมค่ะ พอดีมีลูกคนแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะฝึกเดินไปเรื่อย ๆ ให้ยืนจับแล้วแม่ออกห่างเรียกให้เดินไปหาวันละก้าวสองก้าวไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็กล้าปล่อยมือเดินเอง เวลาน้องล้มห้ามกรี๊ดห้ามเสียงดัง ถามเขาว่าเจ็บไหม ให้ช่วยไหม ลุกเองได้ไหม ไม่เป็นไร เก่งแล้ว เอาใหม่