ลูก1ขวบ 3 เดือน ไม่ยอมหยิบอาหารทานเอง ผิดปกติมั้ยคะ

ลูก1ขวบ 3 เดือนยังไม่ยอมหยิบอาหารทานเอง น้ำเค้าก็จะถือทานเองเฉพาะตอนหิวมากๆเท่านั้น ส่งให้เค้าก็ไม่จับ ถึงจับก็ขว้างทิ้งค่ะ หยิบใส่ปากแต่ของทานไม่ได้ อาหารไม่ยอมถือทานเองเลยค่ะ แบบนี้ลูกเราผิดปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เขาคงติดที่เราป้อนเขาทุกครั้งค่ะ บ้างทีคุณแม่อาจใช้วิธีหักดิบก็ได้นะคะไม่หยิบกินเองก็ไม่ป้อน พอเขาหิวเขาก็จะมาหยิบกินเองแบบที่เขามาหยิบกินน้ำนั้นแหระค่ะ

ค่อยๆฝึกน้องนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่