คออับ

ลูก15วันคออับจนหนังรอกทำยังไงจะหายค่ะ

คออับ
19 ตอบกลับ

อาบน้ำอุ่นผสมเบบี้ออย อาบเสร็จเช็ดให้แห้งนะคะ ถ้าไม่แห้งก็เป็นอยู่อย่างนั้นแหละค่ะ เช็ดแห้งแล้วทายาต่างๆที่แม่ท่านอื่นแนะนำค่ะ แล้วแต่เราสะดวกซื้อแบบไหน แต่บีแพนเธนเห็นผลเร็วค่ะ (แล้วแต่เด็ก)

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้อง20วัน ลอกเยอะกว่านี้อีกแม่ รอบคอเลย ตอนอาบน้ำแม่ซับให้แห้งนะคะ ใช้บีเพนเทนทาค่ะ น้องอาจแสบแรกๆแต่สองสามวันจะดีค่ะแม่ ต่อไปเวลาอายน้ำก็ซับให้แห้งค่ะแม่

หลังอาบน้ำเช็ดให้เเห้งคะเเม่ อับมากๆจะเป็นเอานะคะเวลากินนมหาผ้ามารองไว้ก็ดีคะกันนมไหลเข้าซอกคะลูกคนเเรกบ้านนี้ก็ทำคะ ❤️

เช็ดทำความสะอาดบ่อยๆอย่าปล่อยนานเดี๋ยวจะมีกลิ่นนะคะ เราใช้ออยเช็ดบางๆหลังอาบน้ำ แล้วพยายามทำให้แห้งเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่า

ตอนอาบน้ำล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วทาพีเพนเทน หรือซูโดครีมค่ะ ปล. ตอนป้อนนมให้หาผ้ารองคอน้องไว้นะคะ

เราใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดเอาค่ะแม่ แล้วซับให้แห้ง ทาบีแพนเธน ค่ะตอนนี้ลูกเราหายแล้วค่ะ

อาบน้ำให้น้อง เช็ดให้แห้งนะคะ ใช้แป้งเนื้อโลชั่นทาหรือแป้งทาบางๆค่ะ

อาบน้ำ เช็ดตามข้อพับ ซอกคอให้แห้ง ทาบีเพนเธนหรือชูโดครีมจ้า

อาบน้ำเช็คให้แห้งล่ะทาพีแพ็นเท้นค่ะ ที่บ้านทา2วันหาย

อาบน้ำเช็ดให้แห้งค่ะแม่ แต่อย่าทาแป้งนะคะ