ลูก11เดือนท้องเสีย

ลูก11เดือนท้องเสีย อึเป็นน้ำ เหลว วันละหลายรอบมาก แต่น้องยังร่าเริงเป็นปกติทุกอย่าง ไปหาหมอมาได้เกลือแร่กับยามาทาน แต่น้องก็ยังไม่หาย มีใครเคยมีประสบการณ์ไหมคะ? ทำยังไงดี กังวลมาก

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ และเป็นเวลาครบรอบขวบของน้อง จะ 1 เดือน 3 เดือนก็ว่ากันไปภาษาคนแก่โบราณมักจะบอกว่าถ่ายซุ้ น้องจะเปลี่ยนนิสัย อาจจะเริ่มยืนเริ่มเดินหรืออะไรก็แล้วแต่ตามภาษาคนแก่ แต่น้องก็ร่าเริ่ง เล่นปกติ เวลาถ่ายไม่ร้อง ไม่งอแง แม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกสาวบ้านนี้ก็เป็นอาการเหมือนกันเลยค่ะ เป็นไปครึ่งเดือนเลยค่ะ ตอนเป็นน้องยังไม่11เดือนเลยด้วย แต่น้องไม่งอแงนะคะ ร่าเริงปกติ พาไปหาคุณหมอก็ได้แต่เกลือเเร่ และคำแนะนำการดูแลกลับมา อาจจะเป็นเพราะอากาศ เด็กวัยนี้ชอบล้วงปาก ชอบยิบของเข้าปาก แม่ก็มั่นล้างมือให้น้องนะคะ เวลาถ่าย ล้างแล้วซับให้เเห้งป้องกันก้นน้องเป็นแผลค่ะ ค่อยใส่กางเกง

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

เปลี่ยนหมอคนใหม่ ไม่ก็กลับไปหาหมอเดิม คุณหมอน่าจะต้องเปลี่ยนยาให้นะคะ น้องอาจติดเชื้อในลำใส้