หัวนมเป็นแผลเพราะลูกกัด

ลูก11เดือน กัดหัวนมจนเหมือนจะขาด เวลาให้นมลูกรู้สึกเจ็บมาก อยากสอบถามว่ามียาอะไรทาให้แผลหายไหมคะ

3 ตอบกลับ

เอานมแม่ทาที่แผลค่ะ ก่อนให้นมครั้งต่อไปให้เอาผ้าอุ่นชุบน้ำเช็ดให้หัวนมนิ่มลงก่อนให้เข้าเต้า

พยาบาลที่ NICU แนะนำ ให้ทาด้วยนมแม่เองค่ะ

หาหมอแม่ถ้าแผลลึก