ลูกพูดช้า เกินไปไหมค่ะ

ลูก10เดือนแล้วค่ะ ไม่ยอมพูดแม่ พ่อ,ป๊า,ม๊า กลุ้มใจจังค่ะ มีวิธีไหนบ้างค่ะคิดว่าพูดช้าไปไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สอนบ่อย ๆ ค่ะแม่ เริ่มจากเรียกชื่อก่อนก็ได้ค่ะ บ้านนี้เริ่มพูดจากเสียงเป็ด ก๊าบ ๆ 5555555

ปกตินะค่า ลองกระตุ้นพูด แม่พูด พยายามให้น้องพูดตามค่า