ลูกผมอายุ11วันสะอึกทุกวันหลังกินนมแม่อันตรายไหมครับ

ลูก​ผม​สอึกทุกวัน​อันตรายไหมครับ

14 ตอบกลับ

เด็กสะอึกเพราะนมเต็มแล้วคะ คือน้องกินอิ่มนั้นเอง เด็กสะอึกตั้งแต่อยู่ในท้องแล้ว ไม่ต้องทำอะไรเด่วน้องก็หายเองคะ แรกๆอาจตกใจหน่อยๆ

ปกติค่ะ พอเค้ากินนมอิ่มเต็มกระเพาะ กระเพาะจะขยายเบียดกระบังลมทำให้สะอึก พอเค้าโตขึ้นอีกสักพักก็หาย บ้านนี้ก็เป็นไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ก้อสะอึกบ่อยค่ะ ทีแรกก้อห่วงแต่หมอบอกปกติ อาการสะอึกหายไปช่วงนึงตอนนี้กลับมาสะอึกบ่อยอีกแล้วค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือน19วันค่ะ

การที่น้องสะอึกบ่อย อาจเกิดจาก ตอนดูดนมแม่ น้องดูดไม่ลึกพอเลยทำให้ลมเข้าไปด้วย เวลาน้องดูดนม อาจเปนสาเหตุให้น้องสะอึกได้ค่ะ

ปกติค่ะ ก็เหมือนกับตอนที่เค้าอยู่ในท้อง เค้าก็สะอึก (จับพาดบ่า , กินนมแม่) #ถามหมอมาแล้วจ้า

5y ago

ขอบคุณ​ครับ​

ปกติคะ เราก็ตกใจเหมือนกันตอนแรก ลองอุ้มตั้งตรงๆ แป็บเดียวก็หาย

จับน้องพาดบ่าหลังกินนมเสร็จค่ะ.เพราะน้องทานนมเยอะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ 7 เดือนครึ่งแล้วก้อยังไม่หายค่ะ

ปกติค่ะ หลังกินนมทุกครั้งต้องจับเรอค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ปกติ