ลูก 2 เดือน 5 วัน ติดจุกมากค่ะ เนื่องจากกินเยอะ จนอ้วกเลยต้องพึ่งพี่จุก พอดูดจุก ต้องดูดจนหลับ แล้วจะคายออกมาเองบ้าง หรือต้องดึงออกบ้าง ลูกจะฟันเหยิน ปากห้อยมั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าหลับแล้วต้องดึงออกจากปากคะ ทางที่ดีพอเขาเคลิ้มก็ดึงเลยคะ เพื่อให้น้องเรียนรู้ว่าไม่หลับคาจุกนม พอน้องฟันขึ้นต้องระวังให้มากคะเพราะมีผลต่อฟันนะคะ

ให้ดูดเพื่อเบนความสนใจไม่ให้กินนมพร่ำเพื่อ ถ้าหลับก้ควรดึงออกค่ะอย่าใช้จุกกับทุกสถานการณ์ที่ร้องไห้ค่ะ เบนความสนใจอย่างอื่นแทนค่ะ

คิดว่าไม่เหยินหรือปากห้อยนะคะ แต่ว่าไม่ควรใช้จุกหลอกพร่าำเพรื่อคะ

จุกหลอกไม่ทำให้ ฟันเหยินนะค่ะ