ลูก 2 เดือน ไม่อึ 5 วัน เเต่ท้องไม่เเข็งตดบ่อยจะเป็นรัยไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายก้ไท่เป็นไรค่ะ หลัง 1เดือนำไส้จะเริ่มทำงานดีขึ้น ดูดซึมอาหารได้มากขึ้น นมแม่ยรอยง่าย โมเลกุลเล็กลำไส้ดูดซึมได้หมดก้จะไม่มีกากพอให้ถ่ายได้ค่ะ จ่กสถิติเด็กนมแม่ชางคนไม่ถ่าย 20 วันก้ปกติค่ะ ถ้าน้องร่าเริง ไม่บอแง ท้องแข็ง ท้องอืด ส่วนต่อนกไม่เป็นไรได้ขับลมออกจากท้องดีค่ะ

8y ago

ท้องไม่เเข็งค่ะ มีตดบ้าง เเต่ก่อนที่น้องจะไม่ถ่าย กินนม ชง ไป 8 ออน สลับกับนมเเม่หลังจากวันนั้นก็ไม่ถ่าย เเล้วหลังจากวันนั้นก็กินนมเเม่อย่างเดียวมาตลอด

ถ้าน้องเรอ ได้ไม่เป็นไรคะ ทานนมแม่ไม่ถ่าย 2-3 สัปดาห์โอเครคะ

บ้านนี้น้องกินนมแม่ 5-6วันถ่ายครั้งนึง ตดบ่อยและเหม็นด้วย😅