นอนคว่ำ

ลูก 2 เดือน 22 วันแล้วไม่ยอมนอนคว่ำเลย จับคว่ำก็ร้อง ร้องจนไม่มีเสียง มีลูกๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ แล้วฝึกน้องยังไงกันบ้างคะ

27 ตอบกลับ

เดี๋ยวน้องก็คว่ำค่ะ พัฒนาการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าเพิ่งไปบังคับน้องนะคะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บางคนก็เร็วบางคนก็ช้าค่ะ

เราจะ4เดือนยังไม่คว่ำเลยจ้า แต่จับคว่ำก็จะเล่นได้สักพักก็ร้อง

ของเราหมอแนะนำให้คว่ำตั้งแต่ 1 เดือน ทดลองเอาน้องนอนบนอกค่ะ

อย่าไปจับน้องคว่ำนะคะ เดี๋ยวถึงเวลาเขาคว่ำของเขาเองค่าา

เอาที่ลูกสบายใจอย่าเอาที่เราสบายใจ บางทีเค้าอึดอัดนะคะ

ปล่อยน้องคว่ำเองจ้า ตามพัฒนาการของน้อง ไม่บังคับน้อง

ถ้าแม่จับคว่ำต้องคอยดูนะคะ เดี่ยวน้องจะหายใจไม่ออก

บ้านนี้ไม่บังคับลูกลูกคว่ำเองตอน4เดือน😁😁

แนะนำคุณแม่อ่าน เรื่องพัฒนาการของเด็กนะครับ