เบื่อมากคะ

ลุกเราพึ่งได้10กว่าวันแม่แฟนให้กินซีลีแล็ค พูดอะไรก็ไม่ได้เค้าบอกว่าตอนเค้าเลี้ยงลุก เค้าให้กินตั้งแต่ออกจากโรงบาล เบื่อที่ชอบเอาความคิดสมัยก่อนมาทำกับลุกเรา พอเป็นอะไรมามันไม่คุ้มกันเลย

74 ตอบกลับ

อธิบายด้วยเหตุผลค่ะ ถ้าไม่ฟังบอกไปเลยว่า ถ้าลูกหนูเกิดเป็นอะไรขึ้นมา ทำลูกมาให้หนูใหม่ด้วย ถ้าเป็นเรานะหักคือหักเลยค่ะ ลูกเราเป็นอะไรมาไม่คุ้ม จะมานั่งเสียใจและขอโทษทีหลัง มันเอาคืนไม่ได้

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ต้องให้เกิดเรื่องก่อนถึงจะเข้าใจกัน แม่แฟนให้กินซีลีแล็คจนเด็กลำใส้อุดตัน ขี้ไม่ออก จนต้องผ่าตัดเสียเงินหลายหมื่น ถึงฟังเราว่าห้ามกิน เชื่อโบราณมากก็ไม่ดี

6y ago

อย่าต้องให้รอถึงขั้นเป็นค่ะ บางทีไม่มีคนรับผิดชอบ

หาข้อมูลแร้วเอาให้แม่ผัวดูคะ แร้วบอกกะเขาว่าถ้าลูกเป็นไรขึ้นมาใครจะจ่ายตังคะ ลองดูคะ เราเคยพุดแม่ผัวไม่พุดไรกลับมาเรยคะ หรือให้เขาอ่านข่าวเกี่ยวกับการป้อนข้าวเด็กในวัยแรกเกิดดูคะ

6y ago

ใช่คะ เหนื่อยที่ต้องมาฟังคำพุดเดิมซ่ำๆมากกก

ลูกของเราแม่สามีแบบนี้อย่าไปเชื่อเค้า ตายมาเราเสียใจเค้าไม่ได้รับผิดชอบ ต้องเด็ดขาดนะค้ะประมาณ อย่าเสือกลูกของกู นิทำมาแล้วอุ้มลูกขึ้นแท็กซี่กลับบ้านเลย รบกันมา7ปีตอนนี้ตายไปแล้ว

อธิบายให้ท่านเข้าใจว่าการแพทย์สมัยนี้ปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงแบบใหม่แล้ว ไม่เหมือนเมื่อก่อนเราฟังอบรมจากคุณหมอมาแล้วแนะนำให้เริ่มทานหลัง6เดือนขอว่าขอเป้นหลัง6เดือนค่อนเริ่มค่ะ

เราก็เลี้ยงลูกมา2คน บ้านแฟนให้ป้อนตั้งแต่5วัน มาคนที่2กล้วยติดคอ หายใจไม่ได้ตัวแข็งเป็นระยะเกือบตาย ดีน้าดูดออกทางจมูกทัน ตั้งแต่นั้นไม่กล้าป้อนไรเลย คนที่3นี่กะจะรอครบตามกำหนดหละ

อย่ายอมนะคะ เราเป็นแม่ต้องปกป้องลูกของเราก่อนค่ะ ลูกต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง อย่ารอให้เกิดปัญหาก่อนค่ะ พลาดมาจะแก้ไขอะไรไม่ได้ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

6y ago

คิดดุคะขนาดแฟนพุดเค้ายังบอกว่าให้แฟนทำลุกใหม่คนนี้เค้าจะเลี้ยวเองแต่ลุกเราเราไม่ยอมหรอกคะถ้าไม่ได้ย้ายออกก็จะกลับบ้านเราคะ

ให้ทานซีรีแล็ค ยังไม่ได้น่ะค่ะ ทานนมแม่ให้มากๆ ถึงนมจะยังไม่ออก เราต้องให้ลูกกระตุ้นนมบ่อยๆนมจะได้ออกเยอะๆ ส่วนซีรีแล็ค รบกวนให้แม่แฟนอ่านใหม่อีกทีค่ะว่าไม่ใช่ของเด็กแรกเกิด

6y ago

เค้ายุบ้านตลอดนั่งเฝ้าตลอดพอลุกเราตื่นปุ้ปพุดก่อนเลยว่าอย่าพึ่งกินนมเราพุดอะไรไม่ได้รอสิ้นเดือนจะพาลุกไปยุที่อื่นคะ

เราก็เป็นแม่แฟนจะให้กินน้ำบ้างละ. เพื่อลูกเราเลยย้ายออกจากบ้านแฟนเลยค่ะ ตัดปัญหา ผิดใจกับแม่แฟนนิดหน่อย แล้วเราก็ไม่พาไปบ้านแฟนอีกเลย รักลูกมากกว่าค่ะ. อย่างอื่นก็ไม่สนใจแล้ว

6y ago

สู้ๆนะคะ เพื่อลูกเรา

ซีรีแลคไปอ่านคำเตือนข้างกล่องเลย เขาห้ามนิ บ้าบอมาก เราเป็นแม่ต้องปกป้องลูกนะคะ หมอเค้าก็ห้ามอยุ่ให้ทานเฉพาะนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือน ถ้าเก่งกว่าหมอก็ไปทำคลอดค่ะ อันตรายน่ะ