การขับถ่าย

ลุกกินนมผสมจำเปนต้องถ่ายทุกวันไหมคะ

2 ตอบกลับ

ของลูกบ้านนี้ก็กินนมผสมถ้ากินนมผสมแล้วไม่ถ่ายทุกวัน2-3วันน้องถ่ายทีอุจจาระจะแข็งจนต้องช่วยดึงแล้วก็มีเลือดไหลที่ก้นได้เอาจริงให้ลูกถ่ายทุกวันดีกว่าลองเอาน้ำส้มหรือผักที่มีกากใยในกรณีที่ลูกไม่ถ่ายทุกถ้ายังไม่ถ่ายอีกเปลี่ยนยี่ห้อนมค่ะ

5y ago

แม่กินนมยี่ห้อไหนคะนี้กินเอ็นฟาเลทกล่องเงิน วันนี้ถ่ายแล้วค่ะอุจระปกติแต่จะข้นกว่านมแม่นิดนึง

ไม่จำเป็นค่ะแม่ นมผงย่อยยากค่ะ อาจจะ2-3วันถ่าย แต่ช่วงแรกๆที่แม่ให้น้องทานนมผสม อาจจะนานกว่านี้แล้วถ่ายค่ะ รอกระเพาะน้องปรับตัวสัก2อาทิตค่ะ

5y ago

แต่ให้ทานน้อยมากๆค่ะแค่ตอนไม่อยู่ปกติเน้นนมแม่ค่ะเลยสอบถามไว้