ลืมกินยาที่หมอให้

ลืมกินยาบำรุง กับโฟรลิคตอนมื้อเช้า เพิ่งนึกได้ กินตอนเที่ยงได้ไหมคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เรากินก่อนนอนค่ะ บางวันก็ลืม ไปกินวันถัดไป แต่เตือนตัวเอง แปะโน๊ตไว้ห้ามลืม

กินเวลาใหนก้อได้คะ ในระหว่างวัน ห่างแคลเซียม2 ชม. ห่างนม30นาที

8mo ago

ถ้าทานในเวลาเดียวกันจะทำให้การดูดซึมของยาน้อยลงค่ะ

ถ้าลืมนึกได้เมื่อไรก้อกินคะบางทีก้อไปกินตอนก่อนนอนก้อมี

นึกได้ตอนไหนทานตอนนั้นเลยค่ะของเราลืม แต่ไปทานก่อนนอนก็มีค่ะ

นึกได้ตอนไหนทานได้เลยค่ะแต่ต้องห่างจากนม2ชั่วโมงนะคะ

กินไดค่ะเวลาไหนก็ได้ค่ะ

ทานเวลาไหนก็ได้ค่ะแม่

ได้ค่ะ