นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

ลิ้นฝ้าขาว ต้องเช็ดมั้ย

นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก
130 ตอบกลับ

ต้องเช็ดค่ะบ้านนี้ก็กินนมแม่เหมือนกัน2-3วันเช็ดที่

ต้องเช็ดค่ะ ถ้าปล่อยไว้มันจะหนาแล้วลูกจะเจ็บลิ้น

เช็ดค่ะขยันๆเช็ดนะค่ะบ้านนี้เช็ดทุกวันยังขาวเลย

แต่บ้านแม่ต้องให้ยาทาถึงจะหาย ต้องเป็นยาขาวระออ

ใช้ผ้าอ้อมจุ่มน้ำอุ่น แล้วค่อยๆเช็ดให้น้องนะค่ะ

เช็ดออกก็ดีนะคะ เดี๋ยวมันจะเป็นฝ้าลูกจะไม่กินนม

ต้องเช็ดนะคะแม่ไม่งั้นน้องจะเจ็บปากกินนมไม่ได้

ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออกคะ ไม่เช็ดอาจติดเชื้อได้คะ

เราไม่เช็ดนะพอลูกเริ่มพ่นน้ำลายก็หายหมดเอง

เอาฉี่ลูกเช็คค่ะออก บ้านนี้ก้อเอาฉีลูกเช็คค่ะ

5y ago

ความเชื่อผิดๆ ยังกล้าเอามาเล่าต่อเนาะ สกปรก