นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

ลิ้นฝ้าขาว ต้องเช็ดมั้ย

นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก
130 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้แปรงสำหรับแปรงช่องปากทารกแปรงคะ แล้วเอาผ้าสะอาดจุ่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดคราบออก ออกดีกว่าเอาผ้าเช็ดคะ

เช็ดคะถ้าไม่เช็ดมันจะหนาขึ้นเรื่อยๆเดี๋ยวกลายเป็นเชื้อราเช็ดหน่อยก็ดีค่ะบ้านนี้ถ้าเห็นขาวมากๆก็เช็ดเหมือนกันคะ

เช็ดทำควสะอาดช่องปบกด้วยน้ำเกลือทุกวัน ค่ะ ปล. น้ำเกลือมีขายตามร้านขายยาทั่วไป ยัน ออนไลน์ค่ะ แม่ สั่งเลยค่ะ แม่ขา

หลังกินนม หรือหลังอาบน้ำ ควรเช็ดเหงือ กระพุ้งแก้ม เพดาน และลิ้น ให้น้องค่ะ ใช้ผ้าก๊อต หรือผ้าอ้อมสะอาดๆเช็ดนะคะ

บ้านนี้เช้ดค่ะแต่นมแม่จะไม่ติดเท่านมชงหมอฟันบอกร่ะแต่เช้ดทุกครั้งหลังทานนม ถ้าไม่ว่างก็เช้ด้เช่าเย่นงี้ค่ะ

ใช้ผ้าก็อตชุบน้ำอุ่นเช็ดเอาค่ะ ใช้เสร็จก็ทิ้งผ้าไปไม่สกปรกหมักหมมเชื้อโรคด้วยค่ะ เช็ดบ่อยๆเดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้ทานนมแม่เช็ดทุกวันเช้ากับเย็น ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ด ฝึกให้เค้าเคยชินว่าต้องทำความสะอาดช่องปาก

ใช้ผ้าเช็ดสำหรับเด็กเช็ดหลังกินนมหรือหลังอาบน้ำเสร็จบ่อยๆค่ะ ไม่งั้นน้องจะเจ็บปากจะกินนมยากค่ะ

เช็ดบ่อยๆค่ะแม่อย่าปล่อยลิ้นเปนฝ้าขาวเดี๋ยวลิ้นเปนแผลนะคะบ้านนี้เช็ดเช้าเย็นไม่มีฝ้าขาวเลยค่ะ

เช็ดค่ะคุณแม่ ใช้ผ้าอ้อมจุ่มน้ำอุ่นรึน้ำต้มสุกเช็ดค่ะไม่งั้นน้องจะเจ็บลิ้นแล้วดูดนมได้ยากนะคะ