มีแม่คนไหนเคยผ่านประสบการณ์การทำงานตอนท้องบ้างค่ะ

ลาคลอดได้ช่วงกี่เดือนค่ะ พอดีเราจะลาคลอดช่วงต้นเดือนกรกฎาคม เพราะกำหนดเราคลอดสิงหาคมเราต้องไปอยู่บ้านเราก่อนเพราะที่ทำงานไกลจากบ้านเกือบ300โล แต่ที่ทำงานบอกว่าต้องเจ็บท้องคลอดจริงๆต้องนอนโรงบาลจิงๆถึงจะลาคลอดได้เราถามเค้ากลับว่าถ้าให้คลอดอยู่นี้แล้วเราจะกับบ้านยังไงเพราะเราคลอดเสร็จเค้าให้เรากับบ้านเรยไม่ให้เข้ามาที่ทำงาน เค้าบอกเราว่า เราต้องรับผิดชอบตัวเอง🥹เค้าพูดง่ายมากค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เคยลาคลอดค่ะลาออกอย่างเดียว ทางนี้ที่ทำงานให้ลาคลอด1เดือน แต่ว่าไม่มีใครเลี้ยงลูกให้ เราก็ลาออกจบ ทางที่ทำงานหัวหน้าก็ไม่อยากให้ลาหรอกค่ะอยากให้ออกมากกว่ากลัวเราได้เงินเดือนตอนลาคลอดฟรีๆ พูดถึงละเหม็นขี้หน้า ไม่มีใครอยากให้เราลาคลอดหรอกค่ะ ส่วนมากลาคลอดเอาเงินเดือนละลาออกทีหลัง

4mo ago

สังคมสมัยนี้ไม่มีสิทธิ์ยกเว้นกับคนท้องแล้วค่ะ ขนาดบนBTS ยังไม่มีใครลุกให้นั่งการงานก็ทำหนักเท่าเทียมกัน ทนไม่ไหวก็ออกพูดกรอกสมองกันทุกวัน