มีแม่คนไหนเคยผ่านประสบการณ์การทำงานตอนท้องบ้างค่ะ

ลาคลอดได้ช่วงกี่เดือนค่ะ พอดีเราจะลาคลอดช่วงต้นเดือนกรกฎาคม เพราะกำหนดเราคลอดสิงหาคมเราต้องไปอยู่บ้านเราก่อนเพราะที่ทำงานไกลจากบ้านเกือบ300โล แต่ที่ทำงานบอกว่าต้องเจ็บท้องคลอดจริงๆต้องนอนโรงบาลจิงๆถึงจะลาคลอดได้เราถามเค้ากลับว่าถ้าให้คลอดอยู่นี้แล้วเราจะกับบ้านยังไงเพราะเราคลอดเสร็จเค้าให้เรากับบ้านเรยไม่ให้เข้ามาที่ทำงาน เค้าบอกเราว่า เราต้องรับผิดชอบตัวเอง🥹เค้าพูดง่ายมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามกฎหมายแรงงานสามารถลาคลอดได้นะคะ แต่ก็อย่างว่าไม่ใช่ทุกบริษัทหรือทุกที่ทำงานจะทำตาม แบบนี้เขาน่าจะบีบให้เราลาออกนะคะ