ช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ไปทำงานกันไหมคะ

Voice your Opinion
เป็นแม่บ้านอยู่แล้ว
ยังไปทำงานอยู่ เดี๋ยวค่อยลาคลอด
ลาออกมารอเลี้ยงลูกเต็มตัว

4849 ตอบกลับ

24 ตอบกลับ

บริษัท ให้ลาคะตั้งเเต่อายุครรภ์ 7 เดือน เนื่องจากโควิค ลาเลย 2 เดือน เเละ ลาคลอดอีก 3 เดือน เป็น 5 เดือนคะ 2 เดือน ประกันสังคมจ่ายเต็ม เเละ อีก 45 วันประกันสังคม ก็จ่ายอีกคะ

3y ago

เเละ อีก 90 วัน ก็ลา อีก ประกันจ่าย 50 % รวม 5 เดือน

ทำยันคลอดค่ะ​ วันเจ็บท้องเตรียมตัวจะอาบน้ำไปทำงานดันน้ำเดินค่ะไปร.พ08.00น.ถึงร.พ09.00น.คลอดตอน09.27ดีรถไม่ติดค่ะ​ บ้านอยู่ห่างร.พ​ 30กิโลค่ะ😆

ทำงานจนคลอดค่ะ ลา 3 เดือนกลับไปทำงานต่อ แต่ผ่านไป6เดือนก็คิดถึงลูกไม่ไหวอยากเลี้ยงเค้าเองเลยลาออกตอนลูก 9 เดือนค่ะ

ยังทำอยู่ แต่เจ้านายอนุญาตให้WFH น่าจะ2เดือนกว่าได้แล้ว และคิดว่าจนกว่าจะคลอดค่ะถึงใช้สิทธิ์ลาต่ออีก(ตอนนี้34+5w)

ทำจนถึง8เดือนค่ะ เพราะช่วงหลังๆ ปวดหน่วงๆ บ่อย ปวดบั้นเอว มือเท้าบวมด้วยค่ะ

โรงงานให้หยุดเพราะโควิดจ่ายเงินเดือนเต็มค่ะ

เป็นพนักงานออฟฟิศทำงานถึงวันคลอดเลยครับ

ลาออกมาเลี้ยงลูกตั้งแต่คนแรกแล้ว

ทำก่อสร้างจนถึงวันนี้ค่ะ18วีค4วัน

WFH 100% ทำงานที่บ้านมาสามเดือนแล้ว