ท้องแข็งเป็นยังไง

ลักษณะอาการของท้องแข็งเป็นยังไงคะ แข็งแบบกดไม่ได้เลย หรือแบบไหนหรอคะ เพราะทุกวันนี้ก็คิดว่าท้องตัวเองก็ตึงๆ ไม่ได้นิ่มอะไร โดยเฉพาะเวลาอิ่มจะตึงมากๆ ค่ะ แต่ไม่ได้ปวดอะไรค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แข็งตึงทั่วท้องค่ะ จะรู้สึกได้เลยว่าตึงแข็งขึ้นมาทั้งท้อง ถ้าตึงแค่ตรงกลาง หรือข้างใดข้างหนึ่ง หรือแค่บน/ล่าง ไม่เรียกท้องแข็งค่ะ