สอบถามหน่อยค่ะ

ลองให้ลูกทานนมผง ขนาด250กรัม กินตอนกลางคืน จะหมดกี่กล่องค่ะ ลูก3เดือน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติน้องกินกี่ออนซ์ต่อรอบค่ะ 1คืนกินกี่ครั้ง (นม1ช้อน ข้างกล่องระบุ4.9กรัม) 250กรัม หาร 4.9 =51.02 ช้อน 51.02ช้อน เท่ากับ 51.02ออนซ์ (1ช้อน/น้ำ1ออนซ์) ปัดกลมๆ 51ออนซ์ ลองหารดุว่า 1คืนน้องกินนมกี่ออน จะได้เท่ากับจำนวน วัน/กล่องค่ะแม่

น้องทานมื้อละกี่ออนซ์คะ ลองตักช้อนนึงแล้วชั่งดูว่าได้กี่กรัมและหารเป็นมื้อดูค่ะ แต่เราว่าคืนเดียวคงหมดกล่องครึ่ง