นมเป็นก้อนแข็งๆจับแล้วปวดมาก

ลองบีบนมเพื่อปั้มนมแต่ตรงที่เป็นก้อนบีบแล้วน้ำนมไม่ออกปวดระบมมาก เหมือนเป็นไตอยู่นมเลยคะ

14 ตอบกลับ

นมคัด น้ำนมมาก นมค้างเต้า ต้องให้ลูกดูดถ้าลูกดูดแล้วยังไม่หาย แม่ต้องนวด เอาขวดนมลูกใส่น้ำร้อนแล้วเอาผ้ารองประคบเต้าก่อนก็ได้ คลึงๆเป็นก้นหอย นวดลานนม แล้วปั๊มออก บีบออกด้วยมือ ให้นิ่ม ให้เกลี้ยงเต้า ถ้าปล่อยไว้อาจเป็นไข้ได้นะค่ะ

ของเราเป็นจนไข้ขึ้นเลยค่ะ ใช้ขวดนมใส่น้ำร้อนห้อด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ นวดประคบคลึงๆเต้า แล้วปั้มออก+ให้ลูกดูดเยอะๆ ทำไปเรื่อยๆจะค่อยๆดีขึ้น แต่กว่าไตจะหายไปดีเลยก็เกือบอาทิตย์เลยต่ะ

แนะนำให้คุนแม่ไปคลินิคนมแม่ตามรพ.รัฐมีบริการค่ะ ถ้าปล่อยไว้นานอาจเกิดเต้านมอักเสบได้ค่ะ หรือให้ลูกดูดให้เกลี้ยงเต้า เพราะลูกคือเครื่องปั๊มนมที่ดีที่สุดค่ะ

ให้ลูกดูดเต้าค่ะ เคยเป็นหลายครั้ง ลองมาหลายวิธี ถ้าไม่หายให้ลูกดูดเต้านะคะ หายแน่นอน

เอาผ้าชุบน้ำร้อนหรือกระเป๋าน้ำร้อนนะคะเอามาวางบนเตาห้ามโดนหัวนม แล้วก็นวดค่ะ

แช่เต้าในน้ำอุ่น บีบเอาไขมันออกจากหัวนม ดูในยูทูปจ้า วิธีนวดเต้า,บีบไวท์ดอท

ใช้น้ำร้อนประคบค่ะ แล้วคลึงๆนวดๆ บีบให้น้ำนมไหลค่ะ แล้วให้น้องช่วยดูด

เปนเหมือนกันค่ะลุกม่ยอมดุดเรยข้างที่คัด ปวดมาก

ท่อนมตันคะ นวดๆให้ก้อนๆแตกแล้วน้ำนมจะไหลเองคะ

บีบนวดบ่อยๆค่ะให้ก้อนๆมันแตกจะได้ไม่เจ็บ