ทำไม่เด็กแรกเกิดไม่ค่อยนอนทั้งกลางวันกลางคืน

8 ตอบกลับ

ยายห่อตัวหลาน นอนก็ต้องมีผ้าห่มปิด อก อีแม่ร้อนแทนลูกเลยบ้างครั้ง พัดลมเปิดตรงๆๆไม่ได้กลัวเป็นหวัด แอร์ก็เปิดตกตรงหลานนอนมากไม่ได้อีก บางครั้งอีแม่แอบเอาผ้าห่มออกก็มี ร้อนแทนลูก ยายคนโบราณสุดๆๆๆ

น้องยังไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อมนอกท้องแม่ค่ะ แนะนำแม่เอาผ้าห่อตัวน้องค่ะ และเวลาน้องนอนก็เอาผ้าขนหนูผืนใหญ่พับและวางไว้บนหน้าอกน้องค่ะ กันน้องผวาค่ะ

สภาพแวดล้อม ที่นอนด้วยค่ะ มีส่วน บ้านนี้ต้องเงียบ และอากาศถ่ายเท ถ้าร้อนมากก็แอร์ ถ้าอากาศดีๆๆ ก็พัดลม ห่อตัวหลวมๆๆ เสื้อผ้าไม่หนามาก

เด็กแรกเกิดส่วนมากจะมีแต่นอนนะคะ ปลุกทุกวอธีก้ไม่ยอมตื่นส่วนมาก ท้อง2คนก็มัแต่นอรค่ะ

เดี๋ยวเขาจะค่อยๆปรับตัวไปค่ะ อากาศในท้องกับอากาศข้างนอกเราไม่เหมือนกัน

เขายังปรับสภาพข้างออกยังไม่ได้ค่ะเดี๋ยวเขาจะปรับสภาพไปเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้หลับตลอดคะ ไม่ร้องไม่งองแง

🙂