คุณคิดว่า การล้างสะดือให้เด็กวัยแรกเกิดเป็นสิ่งจำเป็นไหมคะ

Voice your Opinion
คิดว่าเป็นสิ่งจำเป็น และควรใช้น้ำยาในการล้าง
ใช้แค่สำลีเช็ดบริเวณรอบ ๆ ขอบสะดือ
ไม่จำเป็นต้องล้าง

2173 ตอบกลับ

14 ตอบกลับ

อยากสอบถามแม่ๆ สะดือลูกน้อยเป็นเหมือนเกร็ดดำๆ สามารถเอาแอลกรอฮอล์ ล้างออกได้ใช่มั้ยคะ

2y ago

เอาก้านสำลีชุบเบบี้ออยเช็ดออก ทำหลังอาบน้ำก็ออกแล้วค่ะ

จำเป็นค่ะ เช็ดบ่อยๆจะดีมากเลยค่ะ เช็ดจนกว่าสะดือจะหลุดค่ะ

จำเป็นคะ บ้านนี้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดค่ะ

จำเป็นค่ะ ใช่แอลกอฮอล์เช็ดค่ะ

2y ago

ไม่ควรใช้แอลกอฮอล์เช็ดค่ะ ควรใช้น้ำยาที่หมอให้มาหรือใช้น้ำเกลือเช็ดนะค่ะ

จำเป็นค่ะ เดี๋ยวกลัวติดเชื้อ

ใช้แอลกอฮอเช็ดค่ะ

จำเป็นมากๆๆค่ะ

จำเป็นค่ะ

จำเป็นค้ะ