ลูกเป็นผื่นที่ขาหนีบไล่ไปถึงกลางหลัง ตอนแรกคิดว่าเป็นผื่นผ้าอ้อมแต่ตอนนี้ลามมาเป็นที่แก้มด้วยค่ะ มีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้มั่งคะ อันตรายไหม (น้อง11 เดือนค่ะ)

2 ตอบกลับ

น้องมีอาการอื่นๆร่วมด้วยหรือเปล่าคะ หากไม่มี อยากให้ลองสังเกตุอาหารที่น้องทานดูก่อน ว่ามีตัวไหนที่ลูกน่าจะแพ้หรือเปล่า และลองงดอาหารประเภทนั้นๆดูค่ะ ถ้าใช่ผื่นจะหายไปภายใน 1 อาทิตย์ หากยังหาสาเหตุไม่ได้อยากให้ลองไปพบแพทย์ดูค่ะ และระหว่างที่ผื่นยังไม่หาย งดใช้สบู่ไปก่อนค่ะ เด็กเล็ก อาบน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้วค่ะ

คุณแม่ลองอ่านบทความเรื่องผดผื่นของเด็กจากสถาบันโรคผิวหนังตามลิงค์นะคะ น่าจะมีประโยชน์ทีเดียว อย่างไรก็ตามเห็นว่าคุณแม่พาน้องไปพบคุณหมอเพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียดอีกครั้งคะ http://www.inderm.go.th/inderm_sai/skin/skin9.html