ลูกเข้าอนุบาลปีแรกค่ะ ท้องเสียบ่อยมากหลังจากกลับมาจากโรงเรียน ทั้งๆที่เราให้ทานอาหารจากที่บ้าน ไม่ได้กินอะไรที่โรงเรียนเลย ลูกใครเคยเป็นแบบนี้ไหมคะ ทำยังไงกัน

4 ตอบกลับ

ตอนางวันน้องห่อข้าวหรือกินข้าวที่ทางโรงเรียนจัดให้ค่ะ ถ้าห่อข้าวไปควรใส่พลาสชนะที่ปิดมิดชิด สะอาด เลือกกล่องบรรจุที่มีตัวแอนตี้แบคทีเรียค่ะ แต่ถ้ากินกับทางโรงเรียนลองสอบถามครูที่โรงเรียนว่าแต่ะวันน้องกินอะไรบ้าง จะได้ทราบว่าน้องจะทานอะไรถึงท้องเสีย ข้อลอาจแพ้อาหารหรือส่วนประกอบของอาหนรนั้นๆ จะได้แจ้งครูและหลีกเลี่ยงให้กินเมนูนั้นๆค่ะ

8y ago

น้องทานข้าวของทางโรงเรียนค่ะ สอบถามแล้วเป็นเมนูเดิมๆที่ลูกเคยทานได้ ตอนนี้เลยงดทานก่อนแล้ว ทานที่เราทำไปส่งช่วงกลางวันเองค่ะ

ปกติโรงเรียนอนุบาลจะแจ้งเมนูอาหารกลางวันให้กับผู้ปกครองทราบค่ะ ให้คุณแม่ลองสังเกตดูว่าน้องท้องเสียในเมนูอะไร หรือลองบอกปัญหากับคุณครูประจำชั้นดูได้ค่ะ หรือจะลองห่ออาหารกลางวันไปให้น้องทาน ความสัมพันธ์ บ้าน-โรงเรียน เป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ ลองช่วยกันดูแล ลูกของเรา ปัญหาที่เกิดก็จะลดลงนะคะ

ตอบในฐานะที่เป็นคนูอยุบาลนะคะบางทีอาจจะเกิดจากนมก้อได้นะคะถ้าอาหารที่น้องทานเป็นเมนูเดิมๆต้องถามก่อนว่าเด็กคนอื่นท้องเสียไหมค่ะ ถ้าคนอื่นปกติตัดประเด็นอาหารออกให้คุณแม่ดูที่นมค่ะ ลองดูนะคะ