ลูกอายุ 2 สัปดาห์ค่ะ สะอึกทุกวัน วันละ 2-3รอบ เป็นอะไรมั้ยคะ อาการทั่วไปปกติดี กินเก่ง นอนเก่ง ไม่งอแง ร้องคือหิว พอเข้าเต้ากินอิ่มก็หลับดี. อาการสะอึกของเค้าเป็นตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วค่ะ สะอึกทุกวัน

5 ตอบกลับ

อาการสะอึกเกิดจากการหดตัวแบบผิดจังหวะของกล้ามเนื้อกระบังลมที่เป็นจังหวะอย่างต่อเนื่อง (กล้ามเนื้อกระบังลม คือ อวัยวะที่กั้นอยู่ระหว่างปอดกับช่องท้อง ทำหน้าที่ช่วยในการหายใจ) อ่านเพิ่มเติม https://www.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/posts/1676952752330865:0

ลูกเราสะอึกเก่งตั้งแต่ในท้องเลยคะ พอโตขึ้นถึงจะหาย คุณหมอว่าปกติของเด็กที่กำลังพัฒนาระบบหายใจ ระบบย่อยคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ พยายามอุ้มพาดบ่า เดิน สักพักก็หายค่ะ

เป็นปกติของเด็กนะคะแต่ถ้าให้ทานนมแล้วอย่าลืมจับเรอค่ะ

เป็นปกติของเด็กคะ