ลูกวัย 3 เดือน สามวันมานี้งอแงผิดจากปกติค่ะ กลางคืนนอนยากไม่เหมือนเมื่อก่อน ร้องไห้เหมือนเจ็บปวด มาก กินนมได้นิดนึงก็ร้อง ปกติกินอิ่มแล้วไม่งอแงเลย(นมแม่ล้วนค่ะ) และอีกอย่างนึงคือตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันนี้ เพิ่งถ่ายไปเมื่อวานครั้งเดียวเองอีก จะเกั่ยวกันมั้ยคะ อาการแบบนี้ไปหาหมอดีมั้ยคะ ไม่สบายใจเลย

3 ตอบกลับ

สาเหตุที่ลูกร้องงอแงตอนกลางคืน อาจเกิดจาก ความหิว หรือในช่วงกลางวันเล่นไม่เพียงพอ หรืออาจจะแบ่งเวลานอนในช่วงกลางวันไม่ดี หรือมีพยาธิเส้นด้ายที่ก้น ทำให้ลูกคันก้น หากลูกร้องไห้จ้าเจ็บปวดกระทันหัน ลองสังเกตอาการ 3 โรคนี้นะคะ โรคลำไส้อุดตัน โรคลำไส้กลืนกัน และโรคปวดท้องในเด็กอ่อน คุณแม่ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีแก้ได้จากลิงก์นี้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99-%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3/

8y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะลองศึกษาดูนะคะ

ท้องอืด รึเปล่าค่ะ ได้สังเกตุที่พุงน้องไหมค่ะจะท้องแข็งๆ เคาะมีเสียง ลองนวดพุงน้องดูค่ะ หรืิยกขาน้องในท่าปั่นจักรยานอากาศดู บางทีท่องอืดอึดอัดก้ทำให้กินนมได้น้อยค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นก้ไปหาหมอเผื่อต้องกินยาปรับลำไส้ค่ะ

8y ago

ลองทำดูแล้วค่ะ วันนี้เพิ่งถ่ายไป 2รอบ ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย ขอบคุณนะคะ

น้องน่าจะทานไม่พอคะ

8y ago

น่าจะนะคะเพราะปกติทานเยอะกว่านี้ แต่ก็ทานแล้วร้องแบบนี้ทั้งคืนเลยค่ะ