น้อง6เดือน ลิ้นขาวมากควรทำอย่างไรค่ะ นมแม่ล้วนค่ะ

7 ตอบกลับ

ใช้ผ้าก๊อตขนาด 2"x2" พันคอตตอนบัด ชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดบ่อยๆ ก็ช่วยได้ค่ะ เราทำอยู่เพราะเพิ่งทำตอนน้องได้ 1 เดือน ตอนนี้ก็หลายๆวันทำที (ต้องล้างมือให้สะอาดมากๆ ก่อนจะเอาเข้าปากน้อง)

ใช้ผ้าก๊อซพันนิ้วมือชุบน้ำต้มสุกสะอาดเช็ดที่ลิ้น เหงือก เพดานปาก กระพุงแก้ม ทุกเช้าเย็นค่ะ ห้ามใช้ฉี่ไม่งั้นจะติดเชื้อได้เพราะฉี่คือของเสียจากร่างกาย มีแต่เชื้อโรคสกปรกค่ะ

8y ago

ขอบคุนคร่า

ที่จริงต้องเช็ดตั้งแต่ขาวใหม่ๆนะคะ หมอจะให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดลิ้น และเหงือก แต่ถ้าเป็นคนแกี เค้าให้เอาผ้าฉี่เช็ดค่ะ

8y ago

ฉี่ไม่น่าใช่นะคะคุณแม่

เอายาคูลให้น้องกิน หยดๆใส่ลิ้นหน่อย แล้วเช็ดค่ะ ออกดีมาก

ใส่ปลายผ้าอ้อมสะอาดๆชุบน้ำอุ่นเช็ดคะ ทำอยู่คะ

ใช้ผ้าชุบน้ำต้มสะอาดเช็ดคะ

8y ago

เช็ดทุกวันก้ไม่ออก